vị trí của bạn Home agen bola88

700 triệu Euro đòn bẩy kinh tế cho Barca: Chiếc F1 đang sống lại

Trong buổi họp hội đồng thành viên bất thường của Barcelona hôm 16.6, Chủ tịch Laporta đã chia sẻ mộ

Trong buổi họp hội đồng thành viên bất thường của Barcelona hôm 16.6, Chủ tịch Laporta đã chia sẻ một thông điệp so sánh rất hài hước khi ví câu lạc bộ như một người bị bệnh hiểm nghèo. “Chúng ta đã đi qua được giai đoạn cuối của bệnh và đang tiến tới phòng hồi sức đặc biệt”.

Thông điệp này của Laporta đưa ra khi các cổ đông của Barca yêu cầu kích hoạt hai “đòn bẩy kinh tế”. Việc này có thể giúp đội bóng huy động được 700 triệu Euro tiền từ các nguồn tài trợ mới.

“Việc kích hoạt 2 đòn bẩy này sẽ giúp chúng ta sớm rời phòng hồi sức đặc biệt để tới phòng điều trị tốt hơn, từ đó có hi vọng sớm ra viện” – Laporta dự đoán.

Khi không so sánh Barca với hình ảnh người bệnh cần chăm sóc nữa, Laporta lại ví Blaugrana với hình tượng chiếc xe F1. Theo người đứng đầu sân Nou Camp, Barca hiện là một chiếc F1 đã được sửa xong và những đòn bẩy kinh tế được ví như nhiên liệu, giúp nó vận hành trở lại và sớm đạt được tốc độ tối đa.

“Chúng tôi muốn Barca có thể cạnh tranh với các câu lạc bộ được sở hữu nhà nước hoặc dưới quyền những siêu tỉ phú. Đội bóng muốn được cạnh tranh bằng chính nội lực và sức mạnh của các thành viên. Chúng tôi hiện không bị cản trở bởi bất cứ điều gì” – Laporta chia sẻ.

Các lá phiếu trong buổi họp bất thường trao cho Laporta và Ban giám đốc quyền bán 49,9% hình ảnh và các thỏa thuận (BLM), cùng với đó là 25% doanh thu bản quyền hình ảnh kiếm được từ La Liga của Barca. Quyền này sẽ có tác dụng trong những năm tiếp theo và có thể bán cho nhiều đối tác.

Việc Laporta và Ban giám đốc có quyền này là một bước nhảy vọt việc ủy quyền để vay thêm các khoản thế chấp cho Barca. Điều này có ý nghĩa rất lớn khi “Gã khổng lồ” có thể tiếp tục hoạt động theo cách gần như bình thường trên đống nợ hiện tại (trả dần). Từ đó, đội bóng xứ Catalunya có thể tiếp tục mua các cầu thủ ngôi sao để phục vụ chuyện chuyên môn.

Đó là mục tiêu trung hạn, trước mắt Barca phải giải quyết chuyện ngắn hạn, cụ thể là mốc 30.6 – thời điểm kết thúc năm tài chính của câu lạc bộ. Từ ngày 31.7, La Liga sẽ bắt đầu tính mức lương của mỗi đội trả cho các cầu thủ, để xem có vượt quá trần theo quy định hay không. Sau đó, đội bóng cũng phải chốt sớm nhân sự trước ngày 31.8 (thời điểm kết thúc phiên chợ Hè).

Các quyết định mới của Barca từ giờ đến 30.6 có thể đến liên tục khiến Xavi khó lòng định hình được tình thế của đội bóng để tính chuyện chuyên môn. Xavi cũng cần biết, đội bóng liệu có bán De Jong hoặc mua Lewandowski hay không.

Laporta và các cộng sự thừa hưởng một Barca rệu rã và tan nát bậc nhất lịch sử với khoản nợ hơn 1 tỉ Euro thời hậu Bartomeu. 15 tháng qua, nhóm của Laporta đã phải đưa ra nhiều quyết sách quan trọng như tái cơ cấu khoản nợ khổng lồ. Cùng với đó, đội bóng đẩy đi bớt những người nhận lương cao như Messi. Dù vậy, Barca hiện tại vẫn có số chi phí mỗi ngày vượt quá sức chịu đựng. Khoản nợ có thể tăng thêm 150 triệu Euro khi ngày 30.6 khép lại.

Laporta và các cộng sự từng đẩy bớt được một khoản nợ lên tới 481 triệu Euro hồi mùa giải 2020-21, con số kỉ lục vào lúc này. Điều đó đã dọn đường cho một tương lai tốt đẹp hơn. Khi đó, mọi dự đoán đều cho rằng Barca sẽ có lãi ròng khoảng 5 triệu Euro từ giữa năm 2021 nhưng mọi thứ đã không diễn ra như vậy. 

Đội bóng chỉ vào được tứ kết Europa League chứ không phải tứ kết Champions League. Khi Barca mua Torres từ Man City với giá 60 triệu Euro, Barca thậm chí không đủ tiền để đăng ký ngay lập tức tuyển thủ Tây Ban Nha. Thu nhập qua mỗi trận đấu và các khoản về thương mại vẫn thấp hơn rất nhiều so với thời điểm trước đại dịch. Hàng loạt giám đốc điều hành đã phải khăn gói ra đi trong giai đoạn đó.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lich thi dau aff cup,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.beachlatinoradio.com/527/700-trieu-euro-don-bay-kinh-te-cho-barca-chiec-f1-dang-song-lai/