vị trí của bạn Home agen bola88

Nóng: Chelsea và Man City bắt đầu “rén” vì Super League, cân nhắc lật kèo

Nguồn tin giấu tên từ Giám đốc Điều hành của một CLB lớn vừa tham gia siêu giải đấu Super League cho

Nguồn tin giấu tên từ Giám đốc Điều hành của một CLB lớn vừa tham gia siêu giải đấu Super League cho biết, 2 CLB thuộc nhóm sáng lập giải đấu là Chelsea và Manchester City đang thật sự “bối rối” về việc tham gia liên minh này.

Theo Guardian, tại cuộc họp mới nhất của UEFA ở thị trấn Montreux ngày 20/4, đã xuất hiện một số cuộc thảo luận về khả năng hai ông lớn trên có thể sẽ lật kèo, quay lại với phần còn lại của châu Âu.

Điều này có thể xuất phát từ phản ứng tiêu cực của NHM bóng đá trên toàn cầu, cộng thêm áp lực ngày càng tăng từ phía chính phủ và các liên đoàn kể từ khi Super League được công bố.

Nguồn tin phản đối việc ly khai này khẳng định, chỉ có chưa đến một nửa trong số 12 CLB thành lập Super League là thật sự quyết liệt và sẽ ủng hộ giải đấu bằng mọi giá. Trong khi đó, phần còn lại chủ yếu nhận lời tham dự vì cho rằng sẽ là cú hích về mặt tài chính nếu giải đấu được tổ chức hoặc bằng cách đàm phán với UEFA.

Trường hợp của Chelsea và Manchester City có lẽ rơi vào dạng miễn cưỡng tham gia vì sợ bỏ lỡ “miếng bánh” béo bở như Super League. Tuy nhiên, với làn sóng phản đối mạnh mẽ trong thời gian qua, có lẽ cả hai sẽ nhận lời tham gia sau.

Áp lực với các CLB tham gia Super League ngày càng gia tăng khi mới đây, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino cũng tuyên bố ủng hộ UEFA trong cuộc chiến này.

“Có rất nhiều thứ phải vứt bỏ vì lợi nhuận tài chính ngắn hạn. Các CLB cần phải suy nghĩ và tự chịu trách nhiệm. Họ không chỉ cần nghĩ đến các cổ đông của mình, điều vốn dĩ rất quan trọng, mà họ cần phải nghĩ đến tất cả mọi người. Một là gia nhập hoặc ở ngoài, không thể đứng ở 2 đầu”, Chủ tịch Infantino nói vào chiều 20/4.

Người đứng đầu tổ chức quyền lực của bóng đá thế giới cũng phát biểu thêm: “Tôi khẳng định, FIFA thực sự phản đối việc tạo ra Super League. Nó như một giải đấu khép kín, ly khai khỏi các tổ chức hiện tại từ UEFA cho đến FIFA. Không nghi ngờ gì nữa, FIFA không chấp thuận điều này”.

Trước đó, HLV Pep Guardiola của Man City cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm không hài lòng về việc European Super League ra đời.

“CLB đã nói với tôi vài giờ trước khi một tuyên bố được đưa ra. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, thể thao sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi mối quan hệ giữa nỗ lực và thành công không tồn tại. Bóng đá cũng chẳng phải là một môn thể thao nếu bạn không thể thua. Thật không công bằng nếu một đội phải chiến đấu để đạt đỉnh cao và thành công, trong khi những CLB khác lại luôn được đảm bảo”, thuyền trưởng Man City phát biểu.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lich thi dau aff cup,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.beachlatinoradio.com/421/nong-chelsea-va-man-city-bat-dau-ren-vi-super-league-can-nhac-lat-keo/